• Ford Ranger 2022

  06/12/2021 bởi Quản trị viên

  Ford Ranger 2022 hứa hẹn sở hữu khả năng off-road không kém “ông vua địa hình” Ranger Raptor

  Ford Ranger 2022 đã lộ diện với thiết kế táo bạo hơn, nhiều công nghệ nội thất hơn, tùy chọn động cơ diesel V6 và phiên bản plug-in hybrid. Thêm vào đó, Ranger thế hệ mới hứa hẹn mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người dùng khi di chuyển trên đường và khả năng off-road “đỉnh” hơn.

  Ford Ranger 2022 chia sẻ “DNA” thiết kế với các sản phẩm xe tải toàn cầu của Ford và được tuyên bố là có khả năng off-road tốt hơn so với phiên bản trước. Điều này có được là nhờ vào thiết kế khoảng cách từ tâm bánh xe đến mũi cũng như đuôi xe ngắn hơn trước, bánh xe lớn hơn, hệ thống kiểm soát lực kéo cao cấp hơn, động cơ làm mát tốt hơn, chế độ lái xe hỗ trợ off-road tốt hơn và một camera 360 độ cho tầm quan sát tốt hơn.

  Mặc dù cho tới thời điểm hiện tại, Ford chưa công bố thông số chính xác, chi tiết về kích thước, trọng tải, tải trọng trục, góc tiếp cận và góc khởi hành của Ranger 2022. Nhưng với những gì đã được Ford hé lộ thì chúng ta có thể cho ra được một số liệu tương đối về chiêc bán tải thế hệ mới này.

  Góc tiếp cận và góc khởi hành được cho là lớn hơn nhờ việc di chuyển bánh trước về phía trước thêm 50mm (để phù hợp với động cơ turbo-diesel V6 (TDV6) và công nghệ hybrid trong tương lai) và bằng cách đưa cụm thanh kéo lên cao hơn vào cản sau.

  Ford không chia sẻ số liệu về khớp nối trục động cơ với bánh xe, nhưng khi trang Drive phỏng vấn một kỹ sư rằng Ford Ranger 2022 so với Toyota Hillux tiêu chuẩn như thế nào thì nhận được câu trả lời “chúng tương xứng”. Với câu trả lời này, chưa rõ là Ford Ranger 2022 có khớp nối bánh xe tốt hơn Toyota Hillux, hay là kém hơn một chút nhưng vượt trội hơn so với hầu hết mẫu xe off-road khác. Một điểm đáng nói là kỹ sư trưởng và nhà thiết kế chính của Ford Ranger 2022 đều là những người đam mê off-road và yêu thích cắm trại.

  Họ nói rằng họ đã học hỏi được rất nhiều điều kể từ những chuyến phiêu lưu xa xôi với chiếc Ford Ranger Raptor trong quá trình phát triển mẫu xe mới, ghi lại những ý tưởng trên đường đi - sau khi chứng kiến cách mọi người sử dụng những chiếc double-cab (bán tải 4 cửa 4 ghế trở lên) đi off-road.

  Ford cũng đã phát triển một hệ thống kiểm soát độ bám đường địa hình phức tạp hơn, bao gồm một loạt các chức năng thu thập thông tin với tốc độ có thể điều chỉnh. Và một số biến thể nhất định có phanh đĩa bốn bánh, cho sức mạnh vượt trội khi xe đang tải hoặc vượt địa hình.

  Bên cạnh đó, góc vượt dốc có thể giảm đi một chút so với Ford hiện tại do trục cơ sở dài hơn. Tuy nhiên, cấu hình lốp cao hơn với kích thước tùy chọn  17 inch, 18 inch và 20 inch được cho là đã bù đắp phần nào điều này. Camera 360 độ sẽ giúp người lái vẫn có thể nhìn về phía trước trong lúc vượt các chướng ngại vật dốc. Chưa hết, Ford Ranger 2022 còn có một nút xoay trên bảng điều khiển trung tâm với 6 chế độ lái địa hình mà cho đến nay vẫn chỉ dành riêng cho Ford Ranger Raptor.

  Như trước đây, việc kích hoạt khóa vi sai cầu sau sẽ không vô hiệu hóa hệ thống kiểm soát lực kéo khi off-road, điều này hứa hẹn giúp Ford Ranger thế hệ mới có khả năng off-road “đỉnh” hơn.

  Ngoài ra, Ford cũng đã thực hiện các cải tiến đối với hệ thống làm mát động cơ, chẳng hạn như các khe hở ở lưới tản nhiệt lớn hơn, bộ tản nhiệt lớn hơn và quạt điện bên cạnh quạt cơ - giúp quản lý nhiệt độ tốt hơn khi off-road và giảm nguy cơ quá nhiệt.

  Ford hứa hẹn có tới 600 phụ kiện sẽ sẵn sàng ra mắt cho mẫu xe mới vào năm tới. Danh sách đầy đủ các phụ kiện vẫn chưa được công bố, nhưng theo trang Drive thì sẽ có một loạt các phụ kiện “ấn tượng” để hỗ trợ cho khả năng off-road cho Ranger 2022.